Thứ Sáu, 29/03/2024

Hội Cầu đường tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014

Thứ Hai, 24/03/2014
Ngày 22/03/2014, tại Hội trường Sở Giao thông vận tải, Hội Cầu đường đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các đồng chí trong Ban chấp hành Hội.

Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Xuân Hữu  - Chủ tịch Hội Cầu đường trình bày Báo cáo kết quả công tác năm 2013. Qua đó, năm 2013 được sự quan tâm thường xuyên của Lãnh đạo: Trung ương Hội, Sở Giao Thông vận tải, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội Cầu đường đã có nhiều đổi mới trong hoạt động chuyên môn và kiện toàn củng cố tổ chức Hội ngày đi vào nề nếp hơn. Đến nay Hội đã kết nạp được 11 Chi hội trực thuộc, phối hợp với Sở Giao thông vận tải chỉ đạo và tạo điều kiện cho các Chi Hội đề xuất, tư vấn, triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu như: Phong trào giao thông nông thôn theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, kiên cố hóa kênh mương, kết hợp với giao thông nội đồng, thôn xóm phục vụ tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn; tham gia phản biện đối với các dự án quy hoạch, dự án xây dựng giao thông quan trọng; tham gia học tập, nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn và đời sống; phát động đến các Chi hội đăng ký và thực hiện các đề tài sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý, kỹ thuật cầu đường...

Tại Hội nghị các đại biểu cũng tham gia thảo luận và góp ý kiến xây dựng hoạt động của Hội. Các ý kiến tập trung nhiều nhất về vấn đề cơ chế chính sách và công tác tổ chức Hội như: các hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội; nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ; mối liên hệ giữa Ban chấp hành với các Chi Hội trực thuộc. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải ghi nhận những kết quả mà Hội đã đạt được trong năm qua, bên cạnh các thành tích mà Hội đã đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Hướng tới năm 2014, Ban Chấp hành Hội phấn đấu hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ đã đề ra, trong đó đặc biệt quan tâm làm tốt công tác tổ chức Hội, phát triển Hội viên, tuyên truyền phổ biến kiến thức, tư vấn phản biện và giám định xã hội. Phối hợp với Sở, các đơn vị liên quan tham gia nhiều các hoạt động trọng tâm lớn như các đề tài, dự án...Phát huy những thành tựu đạt được Hội phấn đấu trở thành Hội thành viên tiêu biểu của Hội Cầu đường Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình.

Hà Linh