Banner chính
Thứ Tư, 29/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Hội Cựu Giáo chức tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015

Thứ Tư, 21/01/2015
Ngày 20/01/2015. Tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, Hội Cựu giáo chức tỉnh (CGC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Dự Hội nghị có Đại biểu Đại diện lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh; các đồng chí Ban chấp hành tỉnh Hội; Chủ tịch, phó chủ tịch các huyện, thành, thị Hội

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Đình Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội báo cáo kết quả công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Trong thời gian qua, Hội tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như: củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy, trong năm đã kết nạp mới 274 hội viên nâng tổng số Hội viên lên 5.910 đạt 93,8% so với CGC nghỉ hưu; phối hợp với các cơ quan chuyên môn cùng cấp xây dựng, sơ kết thực hiện cơ chế “4 cùng”; công tác khuyến học khuyến tài là lực lượng nòng cốt luôn được Hội quan tâm, hàng năm mỗi hội viên đóng góp cho quỹ khuyến học ở địa phương và đã phát thưởng cho hàng nghìn học sinh, trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó; thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, “Xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hiếu học”.

Năm 2015, Hội tiếp tục củng cố tổ chức phát triển thêm nhiều Hội viên; xây dựng tổ chức Hội thực sự vững mạnh; tích cực triển khai nhiều hoạt động quan trọng - thiết thực chào mừng Đại hội Đảng cáp cấp; đề nghị với các cấp, ngành có liên quan công nhận Hội Cựu giáo chức là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp.

Kết thúc hội nghị, Hội Cựu giáo chức tỉnh đã được nhận cờ đơn vị xuất sắc toàn diện trong nhiệm kỳ II (2009-2014) do Trung ương Hội Việt Nam tặng; Thường trực Hội đã trao bằng khen của Trung ương Hội và Giấy khen của Tỉnh hội cho các tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 201.

  Đinh Liên
 

Các tin khác