Thứ Sáu, 29/03/2024

Hội Luật gia tỉnh Ninh Bình tổ chức họp Ban Chấp hành mở rộng

Thứ Sáu, 04/04/2014
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Luật gia tỉnh nhiệm kỳ 2014 - 2019, vừa qua, Hội Luật gia tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng. Dự Hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh.

Hội nghị đã triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014 và phát động thi đua năm 2014, triển khai kế hoạch thực hiện Hiến pháp 1992 (sửa đổi 2013) đồng thời tiến hành đánh giá kết quả việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong quý I, triển khai các nội dung, kế hoạch trong quý II. Theo đó quý I/2014, Hội Luật gia tỉnh đã tổ chức họp nhóm chuyên gia tham gia ý kiến đóng góp vào 03 Dự thảo Luật: Luật sửa đổi bổ sung một số điều Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bảo hiểm y tế, Luật Nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Trung tâm tư vấn pháp luật đã thực hiện tư vấn cho 15 người tại Văn phòng; trợ giúp pháp lý 17 vụ việc tại các buổi tuyên truyền, và cùng phối hợp với Văn phòng Hội Luật gia tỉnh tổ chức 02 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đối tượng tạm giam, tạm giữ tại Trại tạm giam Bình Sơn và 01 cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật cho phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù tại trại giam Ninh Khánh.
Hội nghị cũng đã thảo luận và thông qua: Chương trình công tác toàn khóa nhiệm kỳ 2014 - 2019; Quy chế hoạt động của Ban chấp hành Hội Luật gia tỉnh khóa V; Quyết định phân công nhiệm vụ Ban chấp hành khóa V với 100% ý kiến tán thành.
Thu Hằng