Thứ Bảy, 20/04/2024

Hội Luật gia tỉnh: Tuyên truyền lưu động cho các đối tượng tạm giam, tạm giữ tại Trại tạm giam Bình Sơn – Công an tỉnh Ninh Bình

Thứ Năm, 21/08/2014
Ngày 16/8, Hội Luật gia tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động cho các đối tượng tạm giam, tạm giữ tại Trại tạm giam Bình Sơn – Công an tỉnh Ninh Bình

Tham dự buổi tuyên truyền có ông Lê Văn Chắt – Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; ông Phạm Công Dân – Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật cùng các tư vấn viên, cộng tác viên của Trung tâm; các đồng chí lãnh đạo, giám thị và gần 50đối tượng đang bị tạm giam, tạm giữ tại Trại tạm giam.

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, tư vấn viên, cộng tác viên Trung tâm tư vấn pháp luật tập trung tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật (BLTTHS 2003) và quy chế tạm giữ, tạm giam (Thông tư 70/2011/TT-BCA) liên quan đến can phạm nhân như: Quyền và nghĩa vụ của người bị tam giữ, tạm giam (BLTTHS 2003); chế độ quản lý tạm giữ, tạm giam; chế đố ăn mặc ở, chế độ chăm sóc y tế, chế độ sinh hoạt văn hóa, chế độ liên lạc,..khiếu nại tố cáo của người bị tạm giữ, tạm giam, chăm sóc người thân thích và bảo quản tài sản của người bị tạm giữ, tạm giam; chế độ với người nước ngoài bị tạm giữ, tạm giam. Chế độ đối với người bị kết án tử hình bị tạm giam; trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam; khen thưởng, xử lý vi phạm (Quy chế về tạm giữ, tạm giam Thông tư 70/2011/TT-BCA). Qua đó giúp họ hiểu đuoc quyền và nghĩa vụ của mình, giải tỏa tâm lý lo lắng của người bị tạm giữ, tạm giam. Ngoài ra, các phạm nhân có nhu cầu tư vấn cũng được các báo cáo viên, tư vấn viên giải đáp thỏa đáng.

Hoàng Cam