Banner chính
Thứ Tư, 29/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Hội Luật gia: Tuyên truyền, tư vấn pháp luật, kỹ năng sống và tìm hiểu nhu cầu học nghề của phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù tại Trại giam Ninh Khánh - Ninh Bình.

Thứ Năm, 18/09/2014
Vừa qua (27/8), Hội Luật gia tỉnh đã tiến hành trợ giúp pháp lý lưu động cho các đối tượng là phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù tại Trại tạm Ninh Khánh - Hoa Lư - Ninh Bình. Tham dự buổi trợ giúp pháp lý có các luật gia: Lê Văn Chắt, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; Phạm Công Dân, Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật; Nguyễn Ngọc Vũ cùng ông Vũ Văn Nam, Phó Giám thị trại giam Ninh Khánh; các quản giáo thuộc Phân trại I và 127 phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù.

Tại buổi tuyên truyền, các luật gia đã tuyên truyền, phổ biến và giới thiệu cho các phạm nhân Nghị định 80/2011/NĐ-CP ngày 16/9/2011 về việc quy định các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, trong đó tập trung tuyên truyền các nội dung: Quyền và nghĩa vụ củ người chấp hành xong án phạt tù; Các điều kiện đảm bảo cho người sắp chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng; Các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người sắp chấp hành xong án phạt tù; Trách nhiệm của các bộ, UBND các cấp, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng. Đồng thời các luật gia cũng phổ biến một số kỹ năng sống giúp các phạm nhân nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng sau khi ra khỏi trại, qua đó phân tích các kỹ năng sống, hòa nhập, kỹ năng giao tiếp cởi mở với người xung quanh, xóa bỏ những mặc cảm, đồng thời các luật gia cũng giới thiệu các kỹ năng khi người chấp hành xong án phạt tù có nhu cầu về việc làm.

Cũng tại buổi tuyên truyền, các luật gia cũng tham gia trợ giúp pháp lý, giải đáp các thắc mắc của các phạm nhân, đồng thời phát và thu phiếu khảo sát về nhu cầu hỗ trợ pháp luật và học nghề của phạm nhân tại trại giam Ninh Khánh.

Hoàng Cam

Các tin khác