Banner chính
Thứ Tư, 29/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Hội nghị Ban chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình

Thứ Hai, 18/08/2014
Sáng ngày 12/8, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) với nội dung sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, đồng thời thống nhất về sự thay đổi nhân sự trong Ban Chấp hành Liên hiệp hội.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đinh Quốc Luật, Chủ tịch Liên hiệp hội và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp hội.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội trình bày báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Theo đó, 6 tháng đầu năm, Liên hiệp hội đã có những hoạt động nổi bật như: Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh đã đạt được 01 giải vàng quốc tế khi tham dự Triển lãm Quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ Châu Á năm 2014 (AYIE 2014) và triển lãm Quốc tế về sáng kiến, sáng chế và kiểu dáng công nghiệp lần thứ 25 năm 2014 (ITEX 2014) do Viện sáng kiến sáng chế Malaysia (MINDS) tổ chức. Liên hiệp hội đã có nhiều hoạt động tích cực tuyên truyền, phổ biến ngày trí thức khoa học 18/5: treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng, tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động khoa học giữa các cá nhân và tổ chức nhằm nâng cao chất lượng hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật. Tổ chức thành công Hội thảo Khoa học lần II cuốn sách “Những nhà khoa bảng, khoa học người Ninh Bình”. Phát động một số Hội thành viên tham gia tư vấn phản biện và bước đầu đạt được những hiệu quả nhất định, tiêu biểu là hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường. Tổ chức thành công Lễ trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VI và phát động Hội thi lần VII. Song hành với đó, Liên hiệp hội luôn chú trọng và không ngừng đổi mới, sáng tạo gắn với thực tiễn một cách đa dạng và phong phú trong công tác thông tin, tuyên truyền và phổ biến kiến thức; nghiên cứu và chuyển giao khoa học và công nghệ; động viên, khích lệ các tổ chức, cá nhân tham gia Hội thi, Giải thưởng, Cuộc thi...

Điểm lại những kết quả Liên hiệp hội Ninh Bình đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014 để tiếp tục hướng tới các nhiệm vụ trong chặng đường còn lại, các đồng chí trong Ban Chấp hành nhất trí với những vấn đề nêu ra trong báo cáo, bên cạnh đó các đồng chí cũng đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện báo cáo 6 tháng của Liên hiệp hội.

Phần hai của Hội nghị, đồng chí Đinh Quốc Luật xin ý kiến Ban Chấp hành kiện toàn thông qua 2 chức danh: Phó Chủ tịch và Tổng thư ký Liên hiệp hội.

Qua thời gian bàn bạc, Hội nghị đã lấy biểu quyết các đồng chí trong Ban Chấp hành về 02 chức danh trên, kết quả: 100% nhất trí đồng chí Lê Việt Cường tham gia Ban Chấp hành Liên hiệp hội, Ban Thường vụ Liên hiệp hội và giữ chức vụ Phó Chủ tịch Liên hiệp hội; 100% nhất trí đồng chí Đinh Văn Cóong tham gia Ban Thường vụ Liên hiệp hội và giữ chức Tổng thư ký Liên hiệp hội.

- Thảo Ngọc-

Các tin khác