Thứ Bảy, 20/04/2024

Hội nghị Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VI

Thứ Hai, 07/04/2014
     Ngày 4/3, tại Hội trường UBND tỉnh Ninh Bình, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VI (gọi tắt là Hội thi) đã tổ chức họp thống nhất nội dung, kế hoạch triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cùng các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh .

Hội nghị đã nghe đồng chí Đinh Quốc Luật - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh- Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi tỉnh Báo cáo kết quả Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VI (2012 - 2013), theo đó Hội thi lần thứ VI đã được triển khai rộng rãi trên địa bàn tỉnh, toàn tỉnh đã nhận được hàng trăm đề tài, giải pháp sáng cải tiến kỹ thuật. Qua vòng sơ loại, Ban Tổ chức Hội thi tỉnh đã nhận được 85 đề tài/ giải pháp tham dự trên các lĩnh vực: Cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải (13 đề tài/giải pháp); Công nghệ thông tin (5 đề tài/giải pháp); Vật liệu, hóa chất, năng lượng (4 đề tài/giải pháp); Nông lâm ngư nghiệp, Tài nguyên môi trường (15 đề tài/giải pháp); Y dược (9 đề tài/giải pháp); Giáo dục, Đào tạo và các lĩnh vực khác (39 đề tài/giải pháp). Ban Tổ chức đã xây dựng bản quy định đánh giá các giải pháp dự thi, thành lập Hội đồng chấm thi ở các lĩnh vực dự thi. Hội đồng chấm thi đã làm việc nghiêm túc, công bằng, chính xác đảm bảo khách quan, kết quả các Hội đồng chấm thi đã chọn ra 38 đề tài/giải pháp đoạt giải, Ban Tổ chức Hội thi đã thống nhất lựa chọn 12 đề tài/giải pháp tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ XII, kết quả tỉnh Ninh Bình có 02 giải pháp đoạt giải khuyến khích (Giải pháp: “Thiết kế, chế tạo và hướng dẫn học sinh chế tạo dụng cụ, phương án, tiến hành các thí nghiệm Vật Lý ở trường phổ thông” của Thạc sỹ Vũ Đắc Toàn, trường THPT Kim Sơn A và giải pháp “đóng đinh nội tuỷ xương chày kín có chốt nhờ dụng cụ dẫn đường và thăm dò ống tuỷ tự chế” của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Tuyên – làm chủ đề tài).

Hội nghị đã cùng trao đổi, thảo luận về dự thảo Kế hoạch tổ chức Lễ trao giải Hội thi lần thứ VI và Phát động Hội thi lần thứ VII (2014-2015), dự thảo Thể lệ và Kế hoạch triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VII.

Phát biểu tổng kết hội nghị, đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà Hội thi lần thứ VI đã đạt được, đồng thời đồng chí đề nghị cơ quan Thường trực Hội thi tiếp thu các ý kiến góp ý của Ban Tổ chức vào dự thảo, tổng kết và trình UBND tỉnh. Đề nghị cơ quan Thường trực Hội thi hàng năm tổ chức sơ kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật tạo điều kiện cho Ban Tổ chức Hội thi tỉnh nắm bắt tình hình triển khai Hội thi trong thực tế.

Thu Hằng