Banner chính
Thứ Bảy, 18/05/2024
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Hội nghị tổng kết Hội Điều dưỡng tỉnh năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ Ba, 21/03/2017
Ngày 15/3/2017, tại Sở Y tế diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Điều dưỡng năm 2016 và triển khai kế hoạch công tác năm 2017. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Vũ Vãn Cẩn - Phó Giám đốc Sở Y tế, ông Ðỗ Văn Dung - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh, cùng Ðiều dưỡng trưởng các đơn vị trong toàn ngành.

Tại Hội nghị, các đại biểu báo cáo tóm tắt kết quả công tác điều dưỡng năm 2016 như: công tác chuyên môn chăm sóc phục vụ người bệnh, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, công tác huấn luyện đào tạo. Qua đó đã đề ra phương hướng hoạt động công tác  năm 2017, đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất như: Ưu tiên sắp xếp các vị trí công tác phù hợp với trình độ chuyên môn của điều dưỡng; Tham mưu  bổ sung điều dưỡng tại một số đơn vị để đảm bảo công tác chăm sóc người bệnh. Các đại biểu tham luận đóng góp ý kiến với các nội dung như: công tác chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Ða khoa huyện Yên Mô, Bệnh viện Ða khoa tỉnh, đặc biệt là những khó khăn trong công tác điều dưỡng tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh.

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2016, 09 tập thể và 16 cá nhân của Hội Ðiều dưỡng đã được cơ quan và tỉnh Hội trao tặng Bằng khen, Giấy khen, có 01 cá nhân được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú.

Ông Vũ Văn Cẩn - Phó Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương những thành tích mà đội ngũ điều dưỡng đã nỗ lực phấn đấu trong năm qua và giao nhiệm vụ cho đội ngũ điều dưỡng trong năm tới. Ðồng thời mong muốn với sự đoàn kết thống nhất cao, cùng với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp đội ngũ điều dưỡng trong thời gian tới sẽ có những thay đổi tích cực trong chuyên môn nghiệp vụ cũng như giao tiếp ứng xử. Với mục tiêu thay đổi phong cách, tác phong, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

PV

Các tin khác