Thứ Bảy, 20/04/2024

Hội Người cao tuổi tổ chức: Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Thứ Sáu, 06/06/2014
Ngày 5-6-2014, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình. Hội Người cao tuổi tỉnh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/06/1941 - 06/06/2014).

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các cụ, các bác đại diện cho hơn 112.000 người cao tuổi trong toàn tỉnh.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Hội Người cao tuổi đã ôn lại 73 năm truyền thống Người cao tuổi Việt Nam. Theo đó, những năm gần đây Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh, 8 Ban đại diện Hội NCT huyện, thành phố, thị xã và 145 Hội NCT xã, phường, trị trấn thường xuyên được củng cố, có quy chế hoạt động cụ thể, các cán bộ chuyên trách là NCT, có phụ cấp và được nhà nước cấp kinh phí hoạt động, phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” được đẩy mạnh cả về bề rộng và chiều rộng, thực sự là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp. Công tác chăm sóc NCT cả về vật chất và tinh thần được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà chăm lo đầy đủ, kịp thời chu đáo đúng với quý định của Luật NCT  và các nghị định của Chính phủ cũng như thông tư của Bộ ngành trung ương, tạo điều kiện thuận lợi để NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả Hội NCT đạt được, với kết quả đã đạt được và nhân cơ hội được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Hội NCT cần phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, quan tâm hơn nữa đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho NCT, hưởng ứng các phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” để con cháu noi theo, tổ chức nhiều các chương trình như văn hóa nghệ thuật, câu lạc bộ thể dục thể thao cho NCT tạo không khí vui tươi phấn khởi cho NCT sống khỏe, sống có ích góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh./.

Đinh Liên