Banner chính
Thứ Tư, 29/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Hội thảo khoa học “Liên kết các đô thị trong khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu” tại Ninh Bình

Thứ Năm, 28/04/2016
Ngày 24/04/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình giao cho Liên hiệp Hội tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Liên kết các đô thị trong khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu” tại Ninh Bình thuộc chương trình “Hợp tác Đông Nam Á về khả năng chống chiụ và biến đổi khí hậu ở Đô thị”. Dự Hội thảo có các chuyên gia biến đổi khí hậu nước ngoài, trung ương và tỉnh Ninh Bình.

Tại Hội thảo, ông Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã chia sẻ về điều kiện tự nhiên, kinh tế, quy hoạch phát triển đô thị Ninh Bình và một số kết quả hoạt động thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu ở Ninh Bình.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học quốc tế “Liên kết các đô thị trong khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu” tại tỉnh Ninh Bình

Cũng tại đây các chuyên gia đã trao đổi, chia sẻ những thuận lợi cũng như thách thức của quá trình đô thị hóa mà tỉnh đang gặp phải trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Nhiều câu hỏi được đặt ra để các chuyên gia phân tích, trao đổi, chia sẻ tại hội thảo xoay quanh vấn đề thực trạng tác động của biến đổi khí hậu; kinh nghiệm hoạch định, thực thi chính sách ứng phó với biến đổi khí hậu; cơ chế, chính sách tài chính trong huy động và quản lý các nguồn lực ứng phó với biến đổi khí hậu. Cụ thể như: Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới con người ra sao tại đô thị đang phát triển như Ninh Bình? Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã có chương trình, kế hoạch phê duyệt bằng các văn bản liên quan đến biến đổi khí hậu hay chưa?… Qua đó, giúp địa phương tìm ra những mô hình phù hợp, nhân rộng ra nhiều tỉnh thành… để công tác ứng phó với biến đổi khí hậu ở các tỉnh thuộc vùng đồng bằng Sông Hồng thực sự có hiệu quả, đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai.

Kết thúc, các đại biểu đã tham gia chuyến khảo sát thực địa tại khu công nghiệp Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Đinh Liên

Các tin khác