Banner chính
Thứ Tư, 29/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Huyện Nho Quan: Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ V, phát động Cuộc thi lần thứ VI.

Thứ Hai, 29/12/2014
Sáng ngày 27/12/2014. Tại Hội trường UBND Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, nhi đồng Huyện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ V và phát động Cuộc thi lần VI. Dự Hội nghị có đồng chí: Lê Việt Cường - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh; Đinh Văn Tiên - PCT UBND Huyện Nho Quan, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; Lãnh đạo các Phòng, ban, đoàn thể; Ban giám hiệu các nhà trường, học sinh đoạt giải trên địa bàn Huyện Nho Quan.
 

Hội nghị đã được nghe Báo cáo kết quả Tổng kết Cuộc thi Huyện Nho Quan lần thứ V, trải qua 5 Cuộc thi Huyện Nho quan đã đạt được những kết quả khả quan, có bước tiến quan trọng về số lượng và chất lượng sản phẩm, các sản phẩm hàng năm tăng nhiều so với năm trước, cho thấy rằng sự phối hợp với các cơ quan trong công tác tuyên truyền phổ biến Cuộc thi đã lan rộng tới các em trên toàn Huyện. Năm 2014, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được 255 sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em, đồ dùng dành cho học tập, nhiều sản phẩm có ý tưởng sáng tạo rất cao, có khả năng áp dụng vào thực tiễn. Qua kết quả xếp loại, Ban tổ chức đã lựa chọn 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 05 giải khuyến khích, và có 22 sản phẩm xuất sắc gửi đi tham dự Cuộc thi cấp tỉnh. Đặc biệt năm nay, Ban tổ chức Huyện xếp thứ 3 toàn đoàn, đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Tiên, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã chúc mừng các tác giả đoạt giải năm nay và phát động cuộc thi lần thứ VI tới tất cả các em học sinh trong Huyện với mong muốn cuộc thi tiếp tục là sân chơi khoa học nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Kết thúc Hội nghị, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao Giấy khen và phần thưởng của UBND Huyện cho các đơn vị, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến, triển khai cuộc thi; Ban tổ chức cũng đã tặng Giấy khen và phần thưởng cho các tác giả đoạt giải năm nay./.

Đinh Liên
 

Các tin khác