Thứ Năm, 28/03/2024

Lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XII (2020-2021), phát động Cuộc thi lần thứ XIII (2021-2022)

Thứ Năm, 11/11/2021
Sáng 27/10, tại Hội trường Khánh sạn The Reed, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng lần thứ XII (2020-2021) và phát động Cuộc thi lần thứ XIII (2021-2022).

Dự Lễ Tổng kết có các đồng chí: Tống Quang Thìn, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi các huyện, thành phố và các tác giả đại diện cho các nhóm tác giả đạt giải tham dự Lễ Tổng kết.

Cuộcsáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh lần thứ XII được triển khai tới 8/8 huyện, thành phố và các trường học trên địa bàn tỉnh. Cuộc thi đã có 3.206 mô hình/sản phẩm tham dự, tăng 680 mô hình/sản phẩm so với Cuộc thi lần thứ XI, tăng 26,9%.

Đến cuối tháng 5/2021, Ban Tổ chức Cuộc thi tỉnh đã tiếp nhận được 196 mô hình/sản phẩm từ Ban Tổ chức Cuộc thi các huyện, thành phố. Trong đó số lượng mô hình/sản phẩm thuộc lĩnh vực các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế có số lượng tham gia nhiều nhất là  86 mô hình/sản phẩm, tiếp đến là lĩnh vực các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em là 41 mô hình/sản phẩm.

Kết quả, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu bniên và Nhi đồng tỉnh đã trao giải cá nhân cho 64 mô hình/sản phẩm đạt giải, bao gồm: 01 giải Đặc biệt, 03 giải Nhất, 05 giải Nhì, 20 giải Ba, 30 giải Khuyến khích và 4 giải phụ..

Giải Đặc biệt với sản phẩm "Giường bệnh thông minh hỗ trợ cho người mất chức năng vận động tay chân" của nhóm tác giả Đinh Hoàng Nam, Nguyễn Trần Đạt, Trường THPT Hoa Lư A; 3 giải Nhất gồm các giải pháp: "Nghiên cứu xác định nồng độ kim loại nặng Cd2+ trong nước bằng ion sensor trên cơ sở vật liệu polymer ghi nhớ ion ATP/PANi Silane và điện cực Au" của nhóm tác giả Vũ Đức Dũng, Phòng Ngọc Hưng, Trường THPT Yên Khánh A; Website "Trải nghiệm của du khách nước ngoài với gia đình Việt Nam" của nhóm tác giả: Nguyễn Ngọc Châu Giang, Bùi Đức Thịnh, Nguyễn Trần Anh Tuấn, Phạm Thị Minh Phương, Đặng Thị Thanh Xuân, Trường THCS Lê Hồng Phong (thành phố Ninh Bình); "Khảo sát hoạt tính kháng oxi hóa và ức chế rối loạn tăng tiết TNF-a/IFG-y của cao chiết cây ngải dại bằng clorofom trong điều trị bệnh viêm da cơ địa" của nhóm tác giả: Đỗ Đăng Quang, Đỗ Việt Bình Minh đến từ Trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu.

Giải Đồng đội: gỉải Nhất trao cho Ban Tổ chức Cuộc thi thành phố Ninh Bình, giải Nhì huyện Yên Khánh, giải Ba huyện Kim Sơn, Hoa Lư và trao 4 giải phụ.

Căn cứ vào những kết quả đạt được, Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn 15 mô hình/sản phẩm đoạt giải Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba và một số mô hình/sản phẩm tiêu biểu đoạt giải trong Cuộc thi cấp tỉnh lần thứ XII gửi đi tham dự Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ XVII (2020-2021).

Cuối buổi lễ, đồng chí Trịnh Như Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã lên phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh  lần thứ XIII (2021-2022) và kêu gọi đoàn viên, thanh, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi.

Đông Hà