Thứ Năm, 28/03/2024

Lễ trao giải thưởng KH&CN Hoa Lư lần thứ Nhất và phát động giải thưởng lần thứ Hai

Thứ Tư, 03/07/2013
Sáng ngày 26/06/2013, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Ninh Bình, Hội đồng Xét tặng giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư đã trang trọng tổ chức Lễ trao giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư lần thứ nhất, đồng thời phát động giải thưởng lần thứ hai (2013 - 2017).

Đến dự buổi lễ có Giáo sư, Viện sỹ Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; PGS.TS Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Dung, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét tặng giải thưởng;…và nhiều lãnh đạo các Sở ban ngành.

Giải thưởng KH&CN Hoa Lư mới được tổ chức lần đầu tiên nhưng đã thu hút được rất nhiều các công trình của nhiều tác giả ở hầu hết các lĩnh vực tham gia. Sau một thời gian dài triển khai tổ chức thực hiện, Giải thưởng KH&CN Hoa Lư lần thứ nhất được trao cho 20 công trình của 52 tác giả ở 18 cơ quan, đơn vị, thuộc 3 lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên; Khoa học Xã hội và Nhân văn; Khoa học Ứng dụng và Phát triển công nghệ, với tổng số tiền thưởng lên đến 205 triệu đồng. Trong đó, có 3 công trình đạt giải A: “Nghiên cứu điều trị ung thư bàng quang nông bằng phẫu thuật nội soi cắt u qua niệu đạo kết hợp với bơm BCG vào bàng quang” của tác giả Vũ Văn Lại; “Nghiên cứu cơ sở Khoa học và giải pháp khai thác tiềm năng hang động Karst phục vụ phát triển du lịch khu vực Tam Điệp - Yên Mô, Kênh Gà - Vân Trình - Vân Long” của tập thể cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Và công trình “Cẩu chân đế có sức nâng 180 tấn tại công trình CNTT Nam Triệu” của tập thể kỹ sư Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung. Giải B và giải C đều có 4 công trình và 9 công trình đoạt giải Khuyến khích.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Dung, Chủ tịch Hội đồng xét tặng giải thưởng đã đánh giá cao những đóng góp của Liên hiệp các Hội KH&KT đã triển khai thành công giải thưởng KH&CN Hoa Lư lần thứ Nhất, đồng thời phát động giải thưởng lần thứ Hai nhằm tăng cường niềm đam mê nghiên cứu khoa học, khuyến khích tất cả mọi người cùng chung tay xây dựng Ninh Bình ngày càng giàu mạnh.

Bích Đào