Banner chính
Thứ Tư, 29/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Thứ Hai, 29/12/2014
Ngày 26/12/2014. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình (gọi tắt là Liên hiệp hội) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy khối tỉnh, các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, thành viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Liên hiệp Hội và 17 Hội thành viên thuộc Liên hiệp hội.
 

 

Tại Hội nghị đồng chí Lê Việt Cường, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội báo cáo kết quả hoạt động của Liên hiệp hội tỉnh năm 2014. Trong thời gian qua, Liên hiệp Hội và các Hội thành viên đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác cán bộ như: Trẻ hóa cán bộ, cử cán bộ đi học nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ… Công tác phổ biến kiến thức khoa học và kỹ thuật được duy trì, đẩy mạnh góp phần quan trọng trong việc phát huy niềm đam mê sáng tạo, cải tiến kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất và đời sống với nhiều hình thức phong, thu hút sự quan tâm của nhiều đội ngũ trí thức trong tỉnh. Đặc biệt Liên hiệp hội tỉnh xuất bản Cuốn sách các nhà khoa bảng và khoa học người Ninh Bình, phối hợp với những đơn vị liên quan tổ chức thành công Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên Nhi đồng; Hội thi Sáng tạo kỹ thuật gặt hái được nhiều kết quả, đó cũng là điểm sáng về hoạt động tôn vinh trí thức của tỉnh nhà. Hội nghị cũng đã nghe báo cáo tham luận của một số Hội thành viên như Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường, Hội sinh vật cảnh, Hội làm vườn… đa số các ý kiến tham luận của các đồng chí Hội thành viên đều đồng tính nhất trí với báo cáo hoạt động của Liên hiệp Hội trong năm 2014,  phát huy được kết quả đó các Hội mong muốn năm 2015 Liên hiệp hội phát triển nhiều nội dung quan trọng hơn nữa, nhất là trong công tác hoạt động tôn vinh trí thức.

Tại đây, đồng chí Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật” và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển Liên hiệp Hội thời gian qua.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Đinh Quốc Luật, Chủ tịch Liên hiệp hội ghi nhận những đóng góp và cố gắng của các Hội thành viên trong công tác xây dựng và phát triển Liên hiệp hội, phát huy những thành tích đã đạt được. Năm 2015 Liên hiệp hội tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy của cơ quan chuyên trách, kiện toàn các Ban chuyên môn, đẩy mạnh tuyên truyền phố biến chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những kiến thức khoa học – kỹ thuật; triển khai tốt các hoạt động như: Giải thưởng Khoa học công nghệ Hoa Lư, Giải thưởng khoa học công nghệ Việt Nam, Hội thi, Cuộc thi và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình khóa III, nhiệm kỳ (2015-2020)./.

Ngọc Anh
 

Các tin khác