Thứ Năm, 18/04/2024

Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức Gặp mặt các trí thức tiêu biểu và các nhà sáng chế không chuyên tỉnh Ninh Bình nhân kỷ niệm “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5”

Thứ Năm, 21/05/2015
Ngày 15/5/2015, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Gặp mặt các trí thức và các nhà sáng chế không chuyên tỉnh Ninh Bình. Dự buổi Gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo: Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đảng ủy Khối cơ quan, Sở Khoa học và Công nghệ, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp Hội và các Hội thành viên, đại diện các trí thức tiêu biểu và các nhà sáng chế không chuyên trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã ôn lại truyền thống của Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, kết quả công tác sáng tạo khoa học kỹ thuật của Liên hiệp Hội tỉnh giai đoạn 2013-2015, nhằm tuyên truyền rộng rãi về các thành tựu của khoa học và công nghệ đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian qua, Công tác tập hợp đội ngũ trí thức và hoạt động tôn vinh, biểu dương các trí thức tiêu biểu, các nhà sáng tạo, sáng chế luôn được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đã có nhiều chính sách cụ thể thu hút, đào tạo, bồi dưỡng để phát triển nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trước mắt và lâu dài.

Các đại biểu tham dự Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5

Cùng với sự phát triển chung của tỉnh, Liên hiệp Hội tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật về Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và nhi đồng, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, Giải thưởng khoa học công nghệ Hoa Lư, Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam. Hằng năm, Liên hiệp Hội tỉnh đã nhận được hàng trăm sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hàng chục giải pháp và công trình nghiên cứu khoa học có khả năng áp dụng vào sản xuất và đời sống. Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã tọa đàm với những ý kiến tham luận chia sẻ những thuận lợi, khó khăn về nhiệm vụ sáng tạo, sáng chế khoa học kỹ thuật trên lĩnh vực mình nghiên cứu, nhiều ý kiến đưa ra các giải pháp trong công tác tổ chức thực hiện có hiệu quả hơn và định hướng phát triển trong thời gian tới góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh ghi nhận những đóng góp và cố gắng của các nhà khoa học và các nhà sáng chế trong công tác xây dựng và phát triển tỉnh nói chung và Liên hiệp Hội nói riêng. Phát huy những thành tựu đó, thời gian tới Liên hiệp hội tiếp tục tuyên truyền phố biến phong trào toàn dân tham gia nghiên cứu, sáng tạo, ngày có nhiều các giải pháp mới, sáng tạo được ứng dụng vào đời sống sản xuất và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Đinh Liên