Thứ Ba, 16/04/2024

Mở lớp bồi dưỡng “ Kỹ năng viết tin”.

Thứ Ba, 05/07/2011
Vừa qua, tại trụ sở Liên cơ quan Tỉnh uỷ Ninh Bình. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (gọi tắt là Liên hiệp hội) đã tổ chức lớp bồi dưỡng “Kỹ năng viết tin” cho gần 50 các cán bộ các Hội thành viên và các cộng tác viên của tạp chí Liên hiệp Hội.

Lớp học đã được Lãnh đạo Hội nhà Báo Ninh Bình, giới thiệu sơ lược về khái niệm Tin, các loại tin, cách viết tin; các dạng bài báo, cách viết một bài báo, và học viên làm bài tập tại lớp trước khi thảo luận.

Các học viên trong lớp bồi dưỡng Kỹ năng viết tin

Đây là lớp học, nhằm thực hiện nhiệm vụ truyên tryền đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Pháp luật Nhà nước về khoa học và công nghệ…phổ biến kiến thức khoa học, kỹ thuật của đội ngũ trí thức tỉnh nhà đưa nhanh tiến bộ khoa học, kỹ thuật ứng dụng vào đời sống, sản xuất của nhân dân địa phương, phục vụ chuyên mục “Khoa học và Đời sống”  trên Báo Ninh Bình (mỗi tuần một chuyên mục), Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và Trang Website Khoa học Ninh Bình - Diễn đàn trí thức khoa học, công nghệ, của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình
Mặc dù các học viên đã tham gia viết nhiều tin, bài trên Báo địa phương và Trung ương, các loại Tạp chí nhưng, tất cả học viên rất chănm chú láng nghe, tích cực thảo luận để thống nhất cách viết tin, bài phục vụ bạn đọc trong ngoài hệ thống Liên hiệp hội ngày càng tốt hơn.
Tin chắc cách tổ chức lớp bồi dưỡng “Kỹ năng viết tin” – cách làm sáng tạo như thế này, nếu được tổ chức thường xuyên, hàng năm ở tất cả Liên hiệp hội các tỉnh, kể cả Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam sẽ tợp hợp được đông đảo đội ngũ trí thức tham gia phổ biến kiến thức khoa học cho nhân dân, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá quê hương, đất nước./.

Vũ Đình Tụy