Banner chính
Thứ Bảy, 18/05/2024
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Ninh Bình: đạt giải Nhất - Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng Toàn quốc lần thứ 19 năm 2023

Thứ Ba, 10/10/2023

Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng trên địa bàn tỉnh đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai. Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã thực sự trở thành phong trào sâu rộng trên các cấp học, các trường học trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XIV, cơ quan thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi đã tiếp nhận được 247 mô hình/sản phẩm từ Ban Tổ chức Cuộc thi các huyện, thành phố tham dự (bao gồm các lĩnh vực: Phần mềm tin học: 26 mô hình/sản phẩm; Đồ dùng dành cho học tập: 30 mô hình/sản phẩm; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em: 61 mô hình/sản phẩm; Sản phẩm thân thiện với môi trường: 45 mô hình/sản phẩm; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế: 85 mô hình/sản phẩm).  Ban Giám khảo đã tổ chức phân loại, chấm, xếp loại các mô hình/sản phẩm tham dự Cuộc thi, lựa chọn và xếp loại 64 mô hình/sản phẩm đạt giải.

 Căn cứ vào những kết quả đạt được, Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn 15 mô hình/sản phẩm đoạt giải Đặc biệt, Nhất, Nhì và một số mô hình/sản phẩm tiêu biểu đoạt giải Ba trong Cuộc thi tỉnh lần thứ XIV, gửi đi tham dự Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 (2022-2023).

Tại Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ 19, tỉnh Ninh Bình có 03 mô hình/sản phẩm đoạt giải (có 01 giải Nhất 02 giải Khuyến Khích). Mô hình/ sản phẩm “Hệ thống phát hiện và cảnh báo điểm mù trên xe ô tô” do nhóm tác giả Phạm Đăng Minh và Hoàng Văn Đồng học sinh Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lương Văn Tụy, thành phố.Ninh Bình đã đạt giải Nhất tại Cuộc thi toàn quốc. Sản phẩm của các em được đánh giá cao về ý nghĩa thực tế và tính ứng dụng.

Thu Hằng

Các tin khác