Banner chính
Thứ Bảy, 25/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Ninh Bình đoạt Huy chương Vàng triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ (AYIE) châu Á năm 2016, tại Malaysia

Thứ Hai, 16/05/2016
Từ ngày 12/5/2016 đến ngày 15/5/2016, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế KCLL, Kualalumpur (Malaysia) đã diễn ra Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ Châu Á năm 2016 (AYIE). Tham dự Triển lãm có đại diện của 80 đoàn thuộc 21 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cuộc thi triển lãm này do Bộ Khoa học Công nghệ và sáng chế, Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa và Du lịch, Hiệp hội các nhà sáng tạo quốc tế, Hiệp hội sáng kiến, sáng chế của Malaysia phối hợp tổ chức.

Đoàn Việt Nam do Tiến sỹ Phạm Văn Tân - Phó Phủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các thành viên là lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật  tỉnh Ninh Bình, Bắc Giang, Thành đoàn TP HCM, Hội đồng đội Trung ương, cán bộ Liên hiệp Hội Việt Nam, cán bộ Quỹ VIFOTEC và các em học sinh đoạt giải Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm 2015.

Đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ Châu Á năm 2016 (AYIE), Malaysia

Đến với AYIE 2016, đoàn Việt Nam có 06 sáng chế tham gia được chọn từ những sáng chế đạt giải cao tại Cuộc thi toàn quốc năm 2015. Hội đồng giám khảo quốc tế bao gồm các Giáo sư, các nhà khoa học của các nước tham dự Triển lãm quốc tế, Hội đồng giám khảo đã làm việc khách quan, trung thực, công tâm và đã lựa chọn ra những sáng chế xứng đáng để trao giải theo các tiêu chí đặt ra là: Tính mới, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng cao vào sản xuất và đời sống. Tham dự Triển lãm quốc tế, tỉnh Ninh Bình có sáng chế “Máy hàn cắt kim loại, đánh bóng mica, inox sử dụng nguyên liệu nước” của tác giả Ngô Đức Thắng và Phạm Thành Trung, Học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Tam Điệp, sáng chế đã đoạt giải Đặc biệt Cuộc thi toàn quốc năm 2015. Sáng chế “Máy hàn cắt kim loại, đánh bóng mica, inox sử dụng nguyên liệu nước” được Hội đồng giám khảo quốc tế đánh giá cao là một giải pháp thông minh, có khả năng áp dụng cao vào thực tế và đã giành được Huy chương Vàng tại Triển lãm quốc tế.

Tất cả các giải pháp sáng tạo của các tài năng trẻ Việt Nam đều đạt giải thưởng và được Hội đồng giám khảo quốc tế đánh giá cao, trong đó có những công trình gần đạt điểm tuyệt đối. Kết quả tham gia Cuộc thi - Triển lãm sáng tạo trẻ Châu Á năm 2016 (AYIE 2016) đoàn Việt Nam đã đoạt được 3 Huy chương Vàng (Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ), 3 Huy chương Bạc (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Dương).

Một số hình ảnh về cuộc triển lãm:

Đoàn Ninh Bình do đồng chí Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh (người thứ ba từ phải sang) làm Trưởng đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên tham dự triển lãm

Hội đồng Giám khảo quốc tế đang nghe thuyết trình về sáng chế “Máy hàn cắt kim loại, đánh bóng mica, inox sử dụng nguyên liệu nước” của đoàn Ninh Bình

Đồng chí Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh trả lời phỏng vấn của Đài PT&TH tỉnh Ninh Bình tại sân bay Nội Bài

Đông Hà

Các tin khác