Banner chính
Thứ Tư, 29/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình

Thứ Tư, 07/03/2012
     Ngày 11/01/2012, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành quyết định thành lập Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh. Mục đích của quỹ nhằm: Đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, nâng cao nền học vấn đất nước nói chung, quê hương Ninh Bình nói riêng. Tổ chức và hoạt động để tài trợ, hỗ trợ những học sinh, sinh viên con em Ninh Bình và những người đang sinh sống và làm việc tại Ninh Bình thuộc diện học sinh giỏi, học sinh xuất sắc, có tài năng để động viên các em phát huy tài năng của mình trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học rèn luyện bản thân đóng góp vào sự phát triển giáo dục, công cuộc đổi mới vào sự nghiệp xây dựng quê hương , đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

     Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình được ra đời từ ý tưởng của các sáng lập viên: Ông Bùi Văn Nam – UVTW Đảng – Bí thư Tỉnh uỷ, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Công ty CP Him Lam và tập đoàn kinh tế Xuân Thành.
    Tối 5-3, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ ra mắt Quỹ. Tới dự, có các đồng chí: Thượng tướng Trần Đại Quang, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch danh dự Quỹ ; Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương. Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thanh, ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Khánh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên UVT.Ư Đảng, nguyên Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các nhà tài trợ cùng các học sinh, sinh viên, VĐV, nghệ sĩ được nhận học bổng đã đến dự....
       Phát biểu tại lễ ra mắt, Thượng tướng Trần Đại Quang, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch danh dự Quỹ nhấn mạnh: việc thành lập Quỹ của UBND tỉnh Ninh Bình là nhằm thực hiện chủ trương đúng đắn của Đảng ta, đồng thời thể hiện tấm lòng và những việc làm tốt đẹp của chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội, các tổ chức kinh tế, danh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài nước với sự nghiệp KHKT của đất nước và tỉnh. Với Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh, các em học sinh, sinh viên thuộc diện học giỏi, xuất sắc, trong đó có nhiều em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn của tỉnh nhà sẽ không những được động viên, khuyến khích về mặt tinh thần mà được trợ giúp về vật chất để phát triển tài năng phục vụ đất nước. Với tư cách là chủ tịch danh dự của Quỹ, đồng chí ghi nhận, hoan nghênh, đánh giá cao và chân thành cảm ơn các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã đóng góp xây dựng và ủng hộ hoạt động của Quỹ. Mong rằng các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ quan tâm với sự nghiệp GD- ĐT, KHKT của tỉnh, tiếp tục hỗ trợ Quỹ để quỹ phát triển bền vững.

  Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ đánh giá cao sự ra đời của Quỹ và khẳng định đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần động viên, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên là con em tỉnh Ninh Bình và những người đang sinh sống và làm việc tại tỉnh thuộc diện học giỏi, học xuất sắc, có tài năng tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên đóng góp ngày càng nhiều hơn, vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Để phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh ngày càng phát triển, hoạt động vững chắc của Quỹ cần có sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hỗ trợ tích cực của các sở, ban, ngành, đoàn thể, Hội khuyến học tỉnh, các tổ chức chính trị, xã hội, sự giúp đỡ nhiệt tình của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nòng cốt là sự tài trợ giúp đỡ của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Công ty Cổ phần Him Lam và Tập đoàn kinh tế Xuân Thành. Nhân dịp này, đồng chí cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các vị đại biểu khách quý, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đến dự lễ ra mắt và tài trợ cho Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh.

          Tại buổi lễ: Quỹ đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Nhiều doanh nghiệp đã ủng hộ với số tiền lớn, tiêu biểu như Ngân hàng Bưu điện Liên Việt 3 tỷ đồng, Công ty cổ phần Him Lam 3 tỷ đồng, tập đoàn kinh tế Xuân Thành 3 tỷ đồng,… Ngoài ra các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cá nhân trong, ngoài tỉnh cũng gửi tiền về ủng hộ cho Quỹ. Số tiền mà Quỹ thu được tại buổi lễ ra mắt là gần 17 tỷ đồng. Cũng tại buổi lễ ra mắt, có 168 học sinh sinh viên, thủ khoa các trường THPT; các sinh viên đạt từ 26 điểm trở lên tại kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2011; các học sinh đạt giải Quốc gia; các vận động viên đạt giải tại Seagames; các thanh, thiếu niên có mô hình đạt giải tại Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2011 đã được Quỹ trao thưởng và tặng Giấy khen. Các đồng chí Thượng tướng Trần Đại Quang, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh đã trao thưởng cho các học sinh, sinh viên và vận động viên.  Tổng số tiền thưởng là 725 triệu đồng (Bảy trăm hai mươi lăm triệu đồng).

Thanh Thản- Hội khuyến học Ninh Bình

Các tin khác