Banner chính
Thứ Tư, 29/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Tỉnh Ninh Bình đoạt 1 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng tại Triển lãm Quốc tế sáng tạo trẻ IEYI 2019 tại Indonesia

Thứ Tư, 20/11/2019
Vừa qua, Triển lãm quốc tế dành cho nhà sáng tạo trẻ IEYI 2019 diễn ra tại thủ đô Jakarta, Indonesia – Đây là một hoạt động thường niên, là sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật cho giới trẻ nhằm thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong thanh, thiếu niên, nhi đồng. Được xem là cơ hội tốt để thanh thiếu niên, nhi đồng nâng cao kinh nghiệm, khả năng trình bày các kết quả nghiên cứu và mở rộng mạng lưới khoa học của các em đối với bạn bè quốc tế.

Năm nay, tham gia triển lãm có 140 mô hình/sản phẩm của 11 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sau 3 ngày trưng bày các mô hình/sản phẩm, Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo “Triển lãm quốc tế dành cho nhà sáng tạo trẻ - năm 2019” đã lựa chọn và quyết định trao 18 huy chương Vàng, 18 huy chương Bạc và 18 huy chương Đồng cho các tác giả của các nước. Tại triển lãm lần này, Đoàn Việt Nam mang đến 6 mô hình/sản phẩm và có 5/6 công trình đoạt giải cao (gồm 2 giải Vàng, 2 giải Bạc và 1 giải Đồng). Trong đó, tỉnh Ninh Bình đạt 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng của 2 mô hình/sản phẩm sau:

Huy chương Bạc mô hình: “Thiết bị cảnh báo sớm lũ lụt và sạt lở đất” của em Bùi Quang Hiển và Lê Thái Trường Minh, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

Huy chương Đồng mô hình: “Rô bốt thí nghiệm hóa học” của em Giang Quốc Hoàn và Đỗ Hữu Toàn, Hoa Lư A, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Đinh Liên

Các tin khác