Banner chính
Thứ Bảy, 25/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Tọa đàm kỷ niệm 20 năm “Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (1995-2015)”

Thứ Hai, 08/06/2015
Ngày 28 tháng 05 năm 2015 tại Cung Văn hoá Lao động hữu nghị Việt Xô. Quỹ VIFOTEC thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với: Bộ Khoa học và Công nghệ; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 20 năm Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam.

Tới dự buổi tọa đàm có:
GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC, Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng; TS. Lê Xuân Thảo, Phó Chủ tịch Quỹ VIFOTEC, Phó Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng; Các Giáo sư, Tiến sỹ trong Hội đồng giám khảo; Liên hiệp các Hội KH&KT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Đại diện Các tác giả đoạt giải trong 20 năm qua.

Tại buổi tọa đàm GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức, tổng kết 20 năm Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam. Trong 20 năm qua, đã có hơn 2.000 công trình tham dự giải, có 700 công trình được trao cho các nhà khoa học, tác giả của những công trình có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm như: Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí và tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

Giải thưởng là sự động viên, khuyến khích to lớn đối với các nhà khoa học, các nhà sáng tạo trong cả nước hăng say đóng góp trí tuệ của mình cho sự nghiệp phát triển sáng tạo khoa học công nghệ và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Buổi tọa đàm đã được tổ chức trọng thể, đã tổ chức giao lưu giữa các tác giả với nhau; giữa các tác giả với các thành viên của Hội đồng giám khảo; Giao lưu về kinh nghiệm tuyên truyền và phổ biến Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam giữa các Bộ, ban, ngành Trung ương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ban Tổ chức Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam đã trao Bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích trong việc hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động sáng tạo khoa học công nghệ, tham gia Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam hàng năm.

                                                                                            
GS.TSKH Đặng Vũ Minh, trao Bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng trong 20 năm (1995-2015)

Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Ninh Bình được Ban Tổ chức Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng trong 20 năm (1995-2015) theo Quyết định số 388/QĐ-LHHVN, ngày 25/05/2015 của Đoàn chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam .


GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức trao Bằng khen cho TS. Đỗ Văn Dung Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Ninh Bình.

Phan Tùng

Các tin khác