Thứ Sáu, 29/03/2024

Tổng kết, trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII

Thứ Sáu, 12/01/2018
Ngày 10/1/2018, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII (2016-2017) tổ chức Lễ tổng kết, trao giải và phát động Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018-2019). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Tống Quang Thìn, UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi tỉnh; Tiến sỹ Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch - kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố, các tác giả của 28 công trình đoạt giải và 300 đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng Hội thi.

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên Hiệp Hội tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Hội thi đã Báo cáo kết quả thực hiện triển khai Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII (2016-2017). Theo đó, Hội thi được tổ chức 2 năm 1 lần thu hút đông đảo sự tham gia hưởng ứng của các tập thể, cá nhân với những công trình sáng tạo khoa học, kỹ thuật đã và đang được áp dụng rộng rãi vào thực tiễn cuộc sống, mang lại hiệu quả kinh tế và có ý nghĩa xã hội sâu sắc. Hội thi lần này, có hơn 40 giải pháp tham dự ở 6 lĩnh vực, gồm: công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông lâm, ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; y dược; giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác. Ban Tổ chức Hội thi đã lựa chọn 10 giải pháp tiêu biểu gửi tham gia Hội thi sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ XIV (năm 2016-2017).

Ban Tổ chức Hội thi đã công nhận 28 giải pháp đoạt giải trong đó có 01 giải Đặc biệt, 03 giải Nhất, 04 giải Nhì, 10 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến, triển khai Hội thi và trao Giấy chứng nhận và giải thưởng cho các tác giả đoạt giải.

Thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Dương Đức Khanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018-2019).

Phát biểu hưởng ứng Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ IX, các nhà tri thức, các đơn vị hứa sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để tạo đà cho phát triển khoa học công nghệ, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, đặc biệt là cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0.

Đinh Liên