Banner chính
Thứ Bảy, 25/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ V - năm 2014 và Phát động Cuộc thi lần thứ VI - năm 2015.

Thứ Sáu, 07/11/2014
Ngày 6/11/2014, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Bình. Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi lần thứ V (2013-2014). Dự lễ trao giải có các đồng chí: Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi; Mai Văn Tuất, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Xuân Tiến, Phó Giám đốc Quỹ Vifotec Việt Nam; Đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các Huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; Lãnh đạo các trường có học sinh đoạt giải và trên 300 học sinh tham dự

Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ V đã thu hút đông đảo thanh, thiếu niên và nhi đồng trong tỉnh tham gia. Cuộc thi thực sự đã có những bước tiến quan trọng về số lượng và chất lượng sản phẩm. Toàn tỉnh đã có 1.663 sản phẩm dự thi tăng 300% so với cuộc thi năm trước.

Qua các vòng chấm, Ban tổ chức cuộc thi đã đánh giá, lựa chọn 41 sản phẩm đạt giải (trong đó: 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 12 giải Ba, 20 giải Khuyến khích, 2 giải phụ sản phẩm có mô hình đẹp nhất và tác giả nhỏ tuổi nhất); 3 giải Đồng đội cho Ban Tổ chức cuộc thi cấp cơ sở. Căn cứ vào những kết quả đạt được, Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã lựa chọn 21 sản phẩm đạt kết quả cao có tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng vào đời sống gửi đi tham dự cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ 10 năm 2014 tại Hà Nội.

Kết quả, tỉnh Ninh Bình đã có 1 sản phẩm “Phần mềm giải phương trình Toán, Lý, Hóa” của em Hoàng Văn Hiệp, lớp 11 Toán, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đạt giải nhất toàn quốc và 01 giải vàng Quốc tế dành cho sáng tạo trẻ Châu Á và triển lãm Quốc tế về sáng kiến, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp lần thứ 25 tại Malaysia sản phẩm “Thang nâng đưa người làm việc trên cao” của tác giả Đinh Tiến Anh và Hoàng Minh Đức học sinh trường THCS Quang Trung, Thành phố Ninh Bình.

Tại buổi lễ, thay mặt UBND tỉnh, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến, triển khai cuộc thi; Ban tổ chức cũng đã trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, giấy chứng và phần thưởng cho các tác giả đoạt giải cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Kết thúc lễ trao giải, đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã chúc mừng các tác giả của 41 sản phẩm đoạt giải năm nay và phát động cuộc thi lần thứ VI (2014-2015) tới tất cả các em học sinh trong tỉnh với mong muốn cuộc thi tiếp tục là sân chơi khoa học nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Đinh Liên


 

Các tin khác