Thứ Bảy, 20/04/2024

Trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, năm 2015 và Phát động cuộc thi lần thứ VII, năm 2016

Thứ Ba, 17/11/2015
Ngày 12/11/2015, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Bình. Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi lần thứ VI (2014-2015) và Phát động Cuộc thi lần thứ VII (2015-2016).

Dự lễ trao giải có TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Văn Tuất, UVBTVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; Đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh; Lãnh đạo phòng giáo dục, các trường có học sinh đoạt giải và trên 300 học sinh tham dự.

Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VI đã thu hút đông đảo thanh, thiếu niên và nhi đồng trong tỉnh tham gia. Cuộc thi thực sự đã có những bước tiến quan trọng về số lượng và chất lượng sản phẩm. Toàn tỉnh đã có 2.685 sản phẩm dự thi, tăng 62% so với cuộc thi năm trước.

Qua các vòng chấm, Ban Tổ chức Cuộc thi đã đánh giá, lựa chọn 61 sản phẩm đạt giải (trong đó: 3 giải Nhất; 6 giải Nhì; 20 giải Ba; 30 giải Khuyến khích; 2 giải phụ là: sản phẩm có mô hình đẹp nhất và tác giả nhỏ tuổi nhất); 3 giải Đồng đội cho Ban Tổ chức cuộc thi cấp cơ sở. Căn cứ vào những kết quả đạt được, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã lựa chọn 15 sản phẩm đạt kết quả cao có tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng vào đời sống gửi đi tham dự Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ 11 năm 2015 tại Hà Nội. Kết quả, tỉnh Ninh Bình đã có 1 sản phẩm “Máy hàn cắt kim loại, đánh bóng mêca, inox sử dụng nguyên liệu nước” của em Ngô Đức Thắng, Phạm Thành Trung, lớp 11G, Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Tam Điệp đạt giải Đặc biệt và 2 sản phẩm đạt giải Khuyến khích: “Hệ thống rào chắn Barie tự động” của tác giả Lã Anh Tuấn, lớp 10A, Hoàng Linh Trang, 10H, Phạm Thế Lực, 10B, Trường THCS Lê Lợi, thành phố Tam Điệp; sản phẩm “Truy cập quản lý quy cập máy tính” của tác giả Hoàng Văn Hiệp, Phạm Thị Thu Hiền, học sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, thành phố Ninh Bình.

Tại buổi lễ, thay mặt UBND tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến, triển khai cuộc thi; Ban Tổ chức cũng đã trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, giấy chứng nhận và phần thưởng cho các tác giả đoạt giải cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Kết thúc Lễ trao giải, đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đã chúc mừng các tác giả của 61 sản phẩm đoạt giải năm nay và phát động cuộc thi lần thứ VII (2015-2016) tới tất cả các em học sinh trong tỉnh với mong muốn cuộc thi tiếp tục là sân chơi khoa học nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Đinh Liên