Banner chính
Thứ Ba, 18/06/2024
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Huyện Gia Viễn: Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng lần thứ XI và Phát động Cuộc thi thi lần thứ XII

Thứ Sáu, 29/01/2021
Vừa qua, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện Gia Viễn đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện lần thứ XI và phát động Cuộc thi lần thứ XII. Dự buổi Lễ có Ông Nguyễn Tử Tiến Lợi - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; ông Ngô Hùng khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện - Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi huyện Gia Viễn lần thứ XI; Lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể; Ban Giám hiệu các nhà trường, học sinh đoạt giải trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo kết quả Tổng kết Cuộc thi huyện Gia Viễn lần thứ XI, theo đó trải qua 11 Cuộc thi đã đạt được những kết quả khả quan, có bước tiến quan trọng về số lượng và chất lượng sản phẩm, các sản phẩm hàng năm tăng nhiều so với năm trước, cho thấy rằng sự phối hợp với các cơ quan trong công tác tuyên truyền phổ biến Cuộc thi đã lan rộng tới các em trên toàn Huyện. Năm nay, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 71 mô hình/sản phẩm tiêu biểu dự thi thuộc các lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em, đồ dùng dành cho học tập, nhiều sản phẩm có ý tưởng sáng tạo rất cao, có khả năng áp dụng vào thực tiễn. Qua kết quả xếp loại, Ban Tổ chức đã lựa chọn 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích và 02 giải Phụ, có 07 sản phẩm xuất sắc gửi đi tham dự Cuộc thi cấp tỉnh. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao Giấy khen và phần thưởng của Ủy ban Nhân dân huyện cho các đơn vị, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến, triển khai Cuộc thi; Ban Tổ chức cũng đã tặng Giấy khen và phần thưởng cho các tác giả đoạt giải năm nay của huyện, của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Hùng Khánh - PCT Ủy ban Nhân dân huyện, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đã ghi nhận, đánh giá cao thành tích đạt được của các đơn vị, các em học sinh và đề nghị các cơ quan, ban, ngành có liên quan tiếp tục triển khai, phát động sâu rộng, thực hiện tốt các nhiệm vụ để Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện lần thứ XII, năm 2020-2021 đạt kết quả cao.

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã phát động Cuộc thi lần thứ XII tới toàn thể các em Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng trong toàn huyện, với mong muốn Cuộc thi tiếp tục là sân chơi khoa học nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Đinh Liên

Các tin khác