Thứ Năm, 28/03/2024

Ban Giám khảo chấm các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh lần thứ XI, năm 2020

Thứ Sáu, 18/09/2020
Vừa qua, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Ban Giám khảo Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XI, năm 2020 đã tổ chức họp, xem xét, đánh giá và chấm các mô hình/sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp tỉnh.

Ông Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng ban Giám khảo Cuộc thi đọc Quyết định thành lập Ban Giám khảo và thông qua các tiêu chí chấm các sản phẩm, mô hình dự thi. Năm nay Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng lần thứ XI đã thu hút được đông đảo các em học sinh trong toàn tỉnh tham dự. Các mô hình/sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp tỉnh có nhiều thay đổi, tăng cả về số lượng lẫn chất lượng, các mô hình/sản phẩm trải đều trên tất cả các lĩnh vực. Ban Tổ chức cấp tỉnh đã nhận được 157 sản phẩm trên 5 lĩnh vực dự thi theo Thể lệ. Tại đây, các thành viên Ban Giám khảo đã phân tích rõ về tính mới, tính sáng tạo; khả năng áp dụng; tính hiệu quả của từng sản phẩm và chấm điểm độc lập. Đánh giá cao nhiều mô hình/sản phẩm có tính sáng tạo, có khả năng áp dụng vào trong thực tiễn.

Sau khi tổng hợp kết quả chấm sơ bộ, Ban Giám khảo đã thống nhất đánh giá, lựa chọn được 63 mô hình/sản phẩm đoạt giải (trong đó có 4 giải phụ), tổng hợp trình Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét Quyết định trao giải. 16 mô hình/sản phẩm tiêu biểu đã được Ban Tổ chức lựa chọn đưa đi tham dự Cuộc thi toàn quốc năm 2020.

Đinh Liên