Thứ Sáu, 26/04/2024

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình dự lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh

Thứ Tư, 22/02/2012
     Ngày 18-2, tại thủ đô Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ và Hội đồng Giải thưởng cấp Nhà nước đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ.

Dự lễ trao giải thưởng có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đồng chí Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã dự lễ trao giải.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tặng hoa chúc mừng doanh nhân Nguyễn Tăng Cường

Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ (KHCN) được tổ chức 5 năm một lần. Các công trình được trao tặng thuộc 5 lĩnh vực: Khoa học tự nhiên; Khoa học Xã hội và Nhân văn; Khoa học Kỹ thuật; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học Y -Dược. 12 công trình và cụm công trình về khoa học công nghệ đặc biệt xuất sắc, có giá trị cao về khoa học và công nghệ đã được công bố, sử dụng... được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh. Trong số các công trình và cụm công trình được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt này, tỉnh ta có doanh nhân Nguyễn Tăng Cường, Giám đốc Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung là tác giả của công trình: “ứng dụng 5 giải pháp khoa học công nghệ để chế tạo các loại thiết bị nâng hạ tại Việt Nam”. Với những ứng dụng đó, Xí nghiệp đã cung cấp hàng chục thiết bị nâng hạ có sức nâng lớn và rất lớn, phục vụ các công trình trọng điểm của Quốc gia như: Thủy điện Sơn La, Sê San; các nhà máy đóng tàu, thay thế các sản phẩm nhập ngoại, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, hạ giá thành sản phẩm và tăng tính cạnh tranh của sản phẩm.
Thay mặt Tỉnh ủy, HDND, UBND tỉnh, đồng chí Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chúc mừng doanh nhân Nguyễn Tăng Cường và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu để đạt được kết quả như ngày hôm nay của ông Nguyễn Tăng Cường và Xí nghiệp cơ khí Quang Trung.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và khoa học công nghệ là 1 trong 3 mũi đột phá để phát triển đất nước. Những kết quả từ quá trình làm việc kiên trì, cần mẫn, say mê, sáng tạo, vượt qua nhiều khó khăn của các nhà khoa học, các doanh nhân như doanh nhân Nguyễn Tăng Cường, đã góp phần đưa khoa học công nghệ thực sự trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, không chỉ doanh nhân Nguyễn Tăng Cường mà còn tất cả những người làm khoa học trong tỉnh cần tiếp tục học tập, nghiên cứu để có những công trình, cụm công trình có giá trị trên các lĩnh vực, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và của tỉnh Ninh Bình nói riêng.

Baoninhbinh.org.vn