Thứ Năm, 18/04/2024

Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Thứ Hai, 12/01/2015

Vừa qua, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Dự Hội nghị có toàn thể các đồng chí trong Ban chấp hành Hội và một số Hội viên.

Năm 2014, Hội tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như:  Củng cố phát triển tổ chức Hội, đến nay có 13 Hội viên tập thể và 03 Chi hội, trên 3500 Hội viên; Tham gia cùng với chi hội Cục BVMT tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05/6/2014 tại UBND Huyện Yên Mô với chủ đề “Hãy hành động để ngăn nước biển dâng” của Chương trình môi trường LHQ đưa ra chủ đề chiến dịch nhằm đẩy mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia Hội đồng tư vấn phản biện đánh giá tác động môi trường thẩm định 24 báo cáo ĐTM; Hướng dẫn bảo vệ 02 cây Di sản Việt Nam được công nhận tại chùa Hưng Long, xã Ninh Nhất.

Triển khai nhiệm vụ năm 2015, Hội tiếp tục củng cố tổ chức phát triển thêm nhiều Hội viên; xây dựng tổ chức Hội thực sự vững mạnh; tăng cường công tác tư vấn phản biện về bảo vệ môi trường; phối hợp với Chi cục BVMT tuyên truyền phổ biến các văn bản quy định của pháp luật về BVMT; Hướng dẫn một số xã phường trong tỉnh lập hồ sơ cây Di sản Việt Nam trình TW Hội thẩm định và công nhận; Xây dựng kế hoạch khảo sát thực tế các cơ sở sản xuất kinh doanh để góp ý, tư vấn, liên kết hợp tác trong lĩnh vực xử lý ô nhiễm môi trường.

Tại Hội nghị, Các đại biểu đã tham luận với nhiều ý kiến tập trung vào công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, nâng cao hoạt động tư vấn phản biện tại cơ sở, củng cố phát triển thêm nhiều Hội viên tập thể và Chi Hội. Từ đó, hoạt động của Hội triển khai thuận lợi và có nhiều chương trình hơn, khẳng định vị thế của Hội trong xã hội, tiến tới trở thành Hội đặc thù./.

Đinh Liên