Banner chính
Thứ Tư, 29/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Hội nghị giao ban Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc

Thứ Năm, 18/04/2013
Ngày 11 và 12 tháng 4 năm 2013 tại Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hải phòng tổ chức Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Tham dự Hội nghị có GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; TS. Trần Việt Hùng; TS. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải phòng và lãnh đạo của 22 Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố phía Bắc.
Hội nghị được diễn ra trong hai ngày, với nội dung tập trung chủ yếu trong ngày thứ nhất là tổ chức Hội thảo các biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động phổ biến kiến thức trên cổng thông tin điện tử  pvusta.vn và cho ý kiến đóng góp vào các dự thảo “Quy chế về quản lý, sử dụng, cung cấp và xử lý thông tin cho trang thông tin điện tử của Liên hiệp Hội Việt Nam” và “Quy chế về quản lý, sử dụng thư điện tử công vụ”. Nhận biết hoạt động thông tin phổ biến kiến thức trên trang thông tin điện tử là hết sức quan trọng nên đa số các đại biểu cho rằng cần phải có cổng thông tin thống nhất trong toàn hệ thống Liên hiệp Hội, tập huấn nâng cao năng lực cho Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố, cần phải có những trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật đáp ứng nhiệm vụ này, bên cạnh đó các ý kiến cũng cho rằng phải sớm hoàn thiện các quy chế, cần làm rõ trách nhiệm của người cung cấp thông tin cũng như người đăng tin và thời gian đăng tin, có cơ chế ràng buộc giữa Ban Biên tập Liên hiệp hội Việt Nam với Liên hiệp Hội các địa phương.
Ngày thứ hai, Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động của Liên hiệp Hội trong thời gian qua, thảo luận đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của các Liên hiệp Hội địa phương. Nhiều ý kiến tập trung thảo luận vào công tác tổ chức bộ máy Liên hiệp Hội từ Trung ương đến địa phương, công tác tập hợp trí thức, hoạt động Tư vấn phản biện và giám định xã hội…Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đinh Quốc Luật, Chủ tịch Liên hiệp Hội Ninh Bình đã có bài tham luận về công tác tổ chức Hội thi, Giải thưởng và đưa ra một số bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức Hội thi, Giải thưởng tại tỉnh, đồng thời nêu phương hướng, giải pháp tổ chức trong năm 2013.
Hội nghị kết thúc trong sự nhất trí của các đại biểu về những đánh giá trong thời gian qua với sự cố gắng nỗ lực của Liên hiệp Hội Việt Nam và Liên hiệp Hội các tỉnh thành phố đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng, dần khẳng định vị thế, vai trò của Liên hiệp Hội trong đời sống kinh tế - chính trị - xã hội. Tổ chức bộ máy Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố tiếp tục được kiện toàn, hoạt động Tư vấn phản biện ngày càng rõ nét, hoạt động thông tin phổ biến kiến thức, công tác tổ chức Hội thi, Cuộc thi ngày càng được đẩy mạnh…
Bên cạnh những kết quả đạt được hoạt động của Liên hiệp Hội nói chung còn nhiều khó khăn: Tổ chức bộ máy Liên hiệp Hội còn chưa thống nhất từ Trung ương đến tỉnh, hoạt động tư vấn phản biện còn gặp khó khăn, một số hoạt động khác kết quả đạt được chưa như mong muốn. Thời gian tới Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy những thế mạnh, tranh thủ sự ủng hộ của các cấp ủy chính quyền đẩy mạnh mọi hoạt động dần khẳng định vị trí, vai trò của mình trong đời sống kinh tế - chính trị địa phương./.

Bích Đào

Các tin khác