Banner chính
Thứ Tư, 29/03/2023
Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Ninh Bình

Hội thảo Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Vĩnh Phúc

Thứ Ba, 13/08/2013
Ngày 6-8/8/2013, tại thị trấn Tam Đảo - Vĩnh Phúc, Bộ Khoa học và Công nghệ, phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc và các ban ngành liên quan tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Tham dự hội thảo là đông đảo cán bộ khoa học có bề dày kinh nghiệm, các nhà quản lý, các nhà sáng tạo đoạt giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ. Đoàn chủ tịch Hội thảo gồm các đồng chí: GS.VS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Qũy VIFOTEC, Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng sáng tạo KHCN VN; Dương Thị Tuyến, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tới dự, còn có lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương, các công ty, trường học, cùng Lãnh đạo các Liên hiệp Hội địa phương trên địa bàn cả nước.
Các đại biểu thảo luận quanh các vấn đề chính như: Mở rộng phạm vi, quy mô ứng dụng các công trình đoạt giải; đổi mới công tác tổ chức giải thưởng và hội thi; tuyên truyền, giới thiệu kết quả nghiên cứu các công trình đoạt giải; chính sách sử dụng các sản phẩm sản xuất trong nước đã đoạt giải thưởng...
GS.VS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, cho biết: Hội thảo là một hoạt động cần thiết, giúp các nhà sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, các nhà quản lý gặp gỡ nhau, giao lưu, trao đổi để khuyến khích và thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, thông qua đó xây dựng tiềm lực khoa học và công nghệ đủ mạnh, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, nhanh chóng thúc đẩy hội nhập vào nền kinh tế thế giới...Vài năm gần đây, việc nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ nói chung đã được nhiều đơn vị, tổ chức tham gia hưởng ứng và đạt được nhiều kết quả cao. Hằng năm, Ban Tổ chức giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam nhận được hàng trăm công trình tham gia giải thưởng, trong đó nhiều công trình đã và đang được ứng dụng trong sản xuất và đời sống, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Qua hội thảo, Ban Tổ chức Giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân; tặng Cờ thi đua của Liên hiệp Hội Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, ứng dụng suất sắc các công trình đoạt Giải thưởng và Hội thi; tặng Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho 01 tập thể; tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tuyên giáo”; tặng Bằng Danh dự, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam” cho các cá nhân.

Bích Đào

Các tin khác